หนังดังยิงกระหน่ำเรื่อง หุบพญาเสือ

หุบพญาเสือ แค่ฟังชื่อเรื่องก็อยากดูหนังเรื่องนี้ซะแล้วสิ เอาเป็นว่ามาฟังสปอยกันกันก่อนดีกว่า ในช่วงสงครามสมัยก่อน บ้านเมือง รบกัน ยิงกันทุกวัน ชาวบ้านอยู่กับแบบหวาดระแรง ข้าวของหายาก และแพงมากใช่ช่วงนั้น โจรก็เยอะมาก ดูหนังแล้วนึกภาพออกเลยว่าต้องลำบากมากจริงๆ ชาวบ้านหุบพญาเสือนี้ต่างพากับกลัว จอมโจรแพรแดง และเกลียดโจรคนนี้มาก เพราะโจรคนนี้จะปิดหน้าโดยไม่มีใครรู้เลยว่าโจรคนนี้เป็นใคร ความโหดของจอมโจรแพรแดงฆ่าทุกคนอย่าโหด ทารุน ซึ่งไม่เหมือนกัน เสือไพร ที่เป็นโจรก็จริง แต่เสือไพรจะช่วยคนยากจน

บอกเลยว่าคนในหมู่บ้านรักเสือไพรกันมาก โดยเฉพาะชาวไร่ยากจน เช่น นายแผน เพราะเมื่อก่อนนายแผนเกิดอุบัติเหตุเมื่อตอนเด็ก จึงทำให้มีร่างการเหมือนคนพิการ แต่พอมีเงิน เพราะทำไร่ทำสวนกับแม่ ในที่ของพ่อ ที่มีสายแร่ทอง พอมีเงินและรักษาตัวจนหาย ในทุกๆวัน แผนจะไปช่วยแม่ขายผัก และมักไปกินกาแฟของ โก ทุกวัน และได้พูดคุยเรื่องโจรแพรแดงกับนายเปลื่องที่เป็นสัปเหร่อที่วัดประจำ แต่วันนี้มีไพริน สาวที่แผน ชอบมานาน แต่ด้วยฐานะแต่งกัน แผนจึงไม่กล้าที่จะสนิทด้วย แต่ไพริน นั้นไม่ได้ถือตัวอะไร รู้สึกสบายใจด้วยซ้ำเมื่อได้คุยแผน เพราะไพลินสัมผัสได้ว่า แผน น่ารัก จริงใจ ไม่มีพิษภัยกับใคร และในเวลาที่ไพรินซื้อของในตลาดก็โดนเขี้ยว ลวนลาม ซึ่งนายเขี้ยวมีพ่อชื่อว่าพ่อเลี้ยงบัญชา เมื่อแผนเห็นท่าไม่ดี จึงเข้าไปช่วยไว้ แต่ความที่เขี้ยวมันเป็นนักเลง มันเลยแทง แผนเข้าอย่างจัง ตั้งแต่นั้น เขี้ยวก็เล็กนายแผน เป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งเลย ส่วนแผน ก็กลับบ้าน โดยมีผ้าเช็ดหน้าของไพรินซับเลือดไว้ ดูหนังแล้วบอกเลยว่าฉากนี้พระเอกได้ใจนางเอกไปเต็มๆเลยทุกคน

ขอพูดถึงพ่อเลี้ยงบัญชาหน่อยละกันว่าเขานี่แหละเป็นคนที่ชอบค้า ของเถื่อน โกงที่ดินชาวบ้าน ปล้น ฆ่า มีเงินมากมาย ซื้อผิดเป็นถูกได้หมด โดยเฉพาะข้าราชการเพราะพ่อเลี้ยงบัญชาต้องการให้ทุกอย่างราบรื่น แต่บอกเลยว่าก็ไม่ทั้งหมด เพราะคนที่มาขัด และคอยเป็นอุปสรรค์งานของพ่อเลี้ยงบัญชาคือ โจรแพรแดง งานนี้ทำเอา พ่อเลี้ยงบัญชาถึงกับเอ่ยปากกับสารวัตรธนู ให้รีบจับ โจรคนนี้ให้ได้โดยไว สารวัตรธนูเองก็รับปาก และทำตามที่พ่อเลี้ยงบอกทุกอย่าง เพราะความเห็นแก่เงิน อีกอย่างก็รักลูกสาวของพ่อเลี้ยงด้วย

เมื่อคาเตอร์ อยากได้ที่ดิน ของผัน แม่ของแผน จึงไปขอความช่วยเหลือจากพ่อเลี้ยงให้ช่วยประสานให้หน่อย งานนี้พ่อเลี้ยงจึงส่งเขี้ยวไปเอาโฉนดที่ผัน โดยการปลอมตัวเป็นโจรแพรแดง แต่เอาโฉนดไปไม่ได้ เขี้ยวจึงแทงผัน ในขณะที่เขี้ยวกำลังออกจากบ้านผันแล้ว ไปเจอโจรแพรแดงตัวจริงพอดี ในขณะที่โจรแพรแดง จะยิงเขี้ยว แต่ดันพลาดไปโดนผัน เพราะผันพุ่งเข้ามาคว้าโฉนดแต่ก็ไม่ทัน งานนี้แผนต้องเจอกับเรื่องสุดเศร้าเมื่อมาเห็นภาพแม่โดนแทง และโดนยิง แต่ก่อนตายผันบอกไว้ว่า โจรแพรแดงเป็นคนเองโฉนดไป เอาล่ะสิ แผนของเราโกรธแค้นมาก เพราะไม่คิดว่า โจรแพรแดงที่ตัวเองนับถือจะมาก่อเรื่องแบบนี้ได้ ความเข้าใจผิดครั้งนี้ จะคลี่คลายได้เมื่อไร ฝากทุกคนดูหนังเรื่องนี้ต่อด้วยนะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *