หนังดัง รีวิวเพียบ เรื่องผักบุ้งกับกุ้งนาง

หนังดีๆ รีวิวแน่นๆ ต้องเรื่อง ผักบุ้งกับกุ้งนาง แต่ชื่อเรื่องก็อยากดูหนังแล้วทุกคน แต่ก่อนอื่นไปฟังเรื่องย่อก่อนดีกว่า โดยเรื่องนี้จะพูดถึง สาวผักบุ้ง จอมแก่น โลดโผนมากบอกเลยว่าความแสบไม่เป็นรองใคร อยู่กับยายและน้าในชนบทจนๆ เพราะแม่นวลได้ถูกรถชนตายตั้งแต่เด็ก ผักบุ้งได้น้าอรสาดูแลมาตั้งแน่น้อย โดยเลี้ยงคู่มากับลูกสาวตัวเองเลยชื่อว่า มณี แต่นิสัยของทั้งสองคนนี้ต่างกันมาก น้าอรสารักผักบุ้งมาก ส่วนยายรัก มณีมาก เอาเป็นว่าค่อนข้างจะลำเอียงเลยก็ว่าได้ ส่วนยายนั้นก็ติดเหล้าคู่กับลูกเขา สามีของอรสาเลยงานนี้อรสาจึงปวดหัวมากเพราะต้องดูแลทุกคนในบ้าน อรสาหาเงินโดยการขายส้มตำโดยมีผักบุ้งไปช่วยขาย

ส่วนทาง มณี ใช้เงินเปลืองมาก เมื่อผักบุ้งโต และเรียนจบ เธอจึงมาช่วยขายส้มตำจนลูกค้าแถวนั้นติดใจเลย โดยผักบุ้งทำแบบนี้ทุกวัน พอขายหมด ผักบุ้งก็ไปสำเพ็งไปหาของมาขาย บอกเลยว่า เก๋ น่ารัก ถูกใจวัยรุ่นสุดๆ เพราะผักบุ้งแต่ตัวเก่ง และชอบขายของ ด้วยการทำแบบนี้ผักบุ้งจึงมีเงินเก็บ แต่เรื่องนี้คนในบ้านรู้ไม่ได้เลยนะทุกคนเพราะถ้ารู้นะ ทุกคนต้องมาขอเงินผักบุ้งแน่นอน แต่คนที่รู้จะมีเพียงน้าอรเท่านั้น ส่วน มณี นั้นงานไม่ทำ เที่ยวซื้อเสื้อผ้า แต่งตัวใช้เงินเยอะ ชอบขโมยเงินน้าอรอยู่บ่ายครั้ง ผักบุ้งสงสารน้าอรสามาก เพราะต้องทำงานหนัก และหาเงินมาให้คนในครอบครัวใช้อีก ผักบุ้งจึงไปทำงานเสิร์ฟอาหารที่โรงแรมในเมือง ได้เงินมาก็แบ่งให้น้าอรสาเสมอเป็นไงล่ะทุก

เริ่มอยากดูหนังแล้วใช่ไหมล่ะวันต่อมาผักบุ้งรีบเร่งแต่งตัวไปช่วยน้าอรสาขายส้มตำ แต่ยายจะใช้ให้ไปซื้อเหล้าให้ งานนี้ทำเอาผักบุ้งเซ็งเลย แถมยายยังพูดจาด่าผักบุ้งด้วยเหตุเพราะผักบุ้งไปถาม มณี ว่าแต่งตัวสั้นไปป่าวเท่านั้นเองทุกคน ผักบุ้งน้อยใจเลยไปบ้านของลุงสมาน ค่ายมวยที่ผักบุ้งไปเรียนต่อยมวยด้วย พอถึงบ้านและเห็นว่าลุงสมานกำลังมีแขก นั่นก็คือ หมวดเผด็จ ผักบุ้งไม่ชอบหมวดเผด็จเพราะมีเรื่องบางอย่าง ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องอะไร รีบเข้าไปดูหนังกันนะทุกคน ทันทีที่ผักบุ้งกำลังกลับ ลุงสมานก็เรียกเธอทันที เธอจึงยอมจำใจกลับไปสนทนาด้วย และในวันที่มีงานที่โรงแรมดัง ผักบุ้งก็ไปทำงานที่นั้นเช่นเคย ในตอนที่กำลังเสิร์ฟอาหารอยู่นั้น ได้เดินไปชน กับผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พอเงยหน้าขึ้นมาเท่านั้นแหละ ทั้งสองคนตะลึงไปเลยเพราะเธอมีหน้าตาเหมือนกัน ไม่เหมือนกันตรงที่ชุดที่ใส่เท่านั้นเอง ผักบุ้งสวมชุดทำงาน แต่อีกคนสวมชุดสวยหรูเท่านั้นเอง และในช่วงที่ไม่มีคนเห็นสวยสวยคนนั้นชื่อว่า กุ้งนาง รีบพากันไปพูดคุยที่มุมห้องทันที พร้อมทั้งทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่หน้าตาเหมือนกันเลย ขอแนะนำก่อนว่ากุ้งนางเป็นลูกหลานของครอบครัวดิเรกณรงค์ ที่รวยเป็นร้อยล้าน เธออาศัยอยู่กับย่ามาเพราะพ่อกับแม่เสียแล้ว โดยมีพี่ กร ช่วยดูแล แถมพี่ กร ก็ ได้หมั้นหมายกับ ดวงรัตน์ เพื่อนสุดซี้ของกุ้งนางที่ชอบเอาเปรียบกุ้งนางบ่อยๆ กุ้งนาง เบื่อชีวิตที่สวย หรู แต่หาความจริงใจไม่ได้มาก แถมยังต้องมาเครียดกับกิจการของครอบครัวอีก เพราะคุณย่าให้เรียน และจะให้มาบริหารกิจการทั้งหมดอีก เมื่อทั้งกุ้งนาง และผักบุ้งได้แลกเบอร์ติดต่อกันไว้ กุ้งนางอยากใช้ชีวิตแบบที่ผักบุ้งทำ โดยกุ้งนางขอร้องผักบุ้งอยู่หลายรอบจนผักบุ้งใจอ่อน บอกเลยว่าช่วงที่ทั้งสองสลับตัวกัน มีเรื่องป่วนๆ มากมาย ผักบุ้งได้มาใช้ชีวิตหรูของกุ้งนาง ได้สนิทสนิมกับ กร จน กร เริ่มหวั่นไหว ส่วนกุ้งนาง ก็มาใช้ชีวิตของผักบุ้ง แบบสายลุย ได้มาเจอกับผู้กองเผด็จ จนกุ้งนางก็เริ่มหวั่นไหว เอาล่ะทุกคน ยังไรก็ตามฝากทุกคนดูหนังเรื่องนี้ต่อด้วยนะ รับประกันความฮา และน่ารักของทุกตัวละคร

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *