หนังเก่ายิดฮิต เรื่องบ้านทรายทอง

ดูหนังเก่า มีคุณภาพต้องเรื่อง บ้านทรายทองนี้เลย ใครไม่เคยได้ยินเรื่องนี้บอกเลยว่าเชยมาก เอาเป็นว่าถ้าใครอยากดูหนังเรื่องนี้ แนะนำมาฟังสปอยจากผู้เขียนก่อนดีกว่า รับรองสนุก ดราม่าเข้มข้นสุดๆ โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชีวิตของเด็กสาวผมเปียชื่อพจมาน เป็นสาวบ้านนอกที่มาอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ บ้านทรายทอง ตามความประสงค์ของพ่อ ก่อนที่จะตายไป สิ่งเดียวที่พ่อของเขาหวังก็คืออยากให้พจมานได้เรียนหนังสือสูง และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สาวพจมานเธอเป็นคนที่ เก่ง ฉลาดและมีความอดทนสูงมากเพราะเธอได้คุณพ่อของเธอสอนไว้ ขอเล่าถึงช่วงแรกที่ๆ ที่พจมานเข้ามาที่บ้านหลังนี้ก่อนนะทุกคน เมื่อพจมานมาถึง ก็มีเพียงหญิงใหญ่คนเดียวที่รอต้อนรับเธอ เพราะหม่อมป้าพรรณรายไม่อยากมาต้อนรับ แสร้งทำว่าติดงานที่สีราชา

เป็นไงล่ะทุกคน นี่ขนาดคุณนายพระดุลบอกว่าให้มารอรับพจมานเลยนะ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่พจมานรับรู้ได้ว่าหม่อมพรรณรายไม่ชอบหน้าเธอ ในระหว่างที่พจมานมาถึงก็ได้เป็นลมต่อหน้าคุณหญิงใหญ่เลย เพราะพจมานเหนื่อยดังนั้นมาทั้งวัน แถมต้องเดินเข้ามาในบ้านที่บอกเลยว่าทางเข้าบ้านยาวเป็นกิโลๆ เลย เมื่อคุณหญิงใหญ่เห็นดังนั้นก็สงสารแล้วก็รับพจมานเข้ามาอยู่ในบ้านทรายทองเลย โดยที่ไม่รอคำสั่งจากหม่อมพรรณราย หลายวันต่อมา หม่อมพรรณรายกลับมาถึงบ้าน ก็มาพบว่าพจมานอยู่ในบ้านจึงโกรธคุณหญิงใหญ่มาก ด่าพจมาน และคุณหญิงใหญ่เสียหายเลย พร้อมทั้งเล่าลามปามไปถึงพ่อแม่ของพจมานในทางที่ไม่ดี งานนี้ทำคนดูหนังสงสารพจมานเลย เมื่อคุณหญิงใหญ่ได้ยินแล้วก็อดสงสารพจมานไม่ได้เช่นกันจึงรับเลี้ยงพจมานเข้ามาอยู่ในโอวาดตั้งแต่นั้นมา

ส่วนหญิงเล็กก็ไม่ชอบหน้าพจมาน จ้องแต่จะหาทางแกล้ง เพื่อจะให้พจมานทนอยู่ที่บ้านหลังนี้ไม่ได้ ใช้งานทุกอย่างเหมือนพจมานเป็นทาสเลยทุกคน แต่ด้วยความที่พจมานเป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก ทำให้เธออยู่ในบ้านหลังนี้ได้ บอกเลยว่ามีเพียงคุณหญิงใหญ่และคุณชายน้อยผู้มีร่างกายไม่สมประกอบ คอยรักและห่วงใยเธอเสมอมา เมื่อวันเวลาผ่านไปชายกลางก็กลับมา บอกเลยค่ะทุกคน ในช่วงที่ชายกลางกลับมานี่ชีวิตของทุกคนในบ้านดีขึ้นมากเลย โดยเฉพาะคนใช้ในบ้าน เพราะพวกเธอได้มีห้องพักเป็นส่วนตัว รวมถึงพจมานด้วย โดยทุกอย่างในบ้านชายกลางเป็นคนดูแลทั้งหมด ชายเล็กก็ได้รับการรักษาจนอาการเริ่มดีขึ้น ในระหว่างทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อชายกลางต้องไปทำงาที่เมืองนอก หญิงเล็กอาสาเป็นคนดูแลพจมานในช่วงที่ชายกลางไม่อยู่ และมีแผนชั่วทำให้พจมานหลงผิด

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เพราะมีท่านชายต้อม สามีของหญิงเล็กสงสารจึงคอยดูแลป้องพจมานให้พ้นภัย จนชายต้อมและหญิงเล็กทะเลาะกัน บอกเลยว่าเรื่องราวที่ทั้งสองทะเลาะกันบานปลายมาก จนไปถึงเรื่องเจ้าของบ้านทรายทองตัวจริง ว่าจริงๆแล้วชายกลางไม่ใช่เจ้าของตัวจริง หญิงเล็กจึงไปถามเค้นความจริงกับเจ้าคุณราชาพิพิธ จนท่านอาการแย่ และบอกความจริงว่าสุรพลเป็นเจ้าของตัวจริง และนั่นก็คิดพ่อของพจมานนั่นเอง งานนี้ทำเอาทุกคนตกใจกันมากโดยเฉพาะพจมาน เมื่อชายกลางกลับมาก ท่าเจ้าคุณราชาพิพิธจึงเล่าความจริงให้ชายกลางฟัง ทำให้ชายกลางอยากคืนทุกอย่างให้ครอบครัวของพจมาน ชายต้อมก็ถอนหมั้นหญิงเล็ก และมาขอดูแลพจมานกับชายกลาง งานนี้ทำเอาชายกลางคิดหนักเลย เพราะเขาแอบชอบพจมานเช่นกัน เอาล่ะขอจบการเล่าเพียงเท่านี้ก่อนนะ ฝากทุกคนดูหนังกันเยอะๆ นะ เพราะหลังจากนี้สนุกมากแน่นอน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *