พามาดูหนังผี Re Member ตามล่าศพสยอง หนังผีจากญี่ปุ่น

ถ้าจะให้พูดถึงหนังสยองขวัญ หนึ่งในประเทศที่สามารถสร้างหนังสยองขวัญออกมาเขย่าขวัญให้คนดูนั้นต้องขนหัวลุกกันมานักต่อนัก ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หลังจากที่ได้สร้างความหลอนออกมาให้ทุกคนนั้นได้รับชมมาอย่างช้านานหนังเรื่อง Re/Member ตามล่าศพสยอง ก็พร้อมที่จะมาทำให้ท่านนั้นได้ประสบพบเจอกับประสบการณ์ระทึกขวัญที่มีความโหดดิบเถื่อน และมีการที่ทำให้คนที่ดูหนังเรื่องนี้ต้องมาช่วยกันไขปริศนาของคดีฆาตกรรมการฆ่าหั่นศพอีกด้วย ถึงแม้ว่าปริศนาที่ซ่อนอยู่อาจจะไม่ได้มีความยากมากเท่าไหร่แต่กลับมีความหลอนที่จะมาคอยทำให้คนนั้นขวัญผวากันไปตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังสยองขวัญและหนังผีญี่ปุ่นที่มีความน่ากลัวอยู่มากมายแต่ก็สามารถสร้างความรู้สึกดีๆให้กับคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ได้เช่นกัน

เรื่องราวของหนังเรื่อง Re/Member ตามล่าศพสยอง ได้เกิดขึ้นในช่วงนั้นเป็นฤดูร้อนในวันอังคารที่ 5 ในเดือนกรกฎาคม ได้มี ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอาสึกะ เธอนั้นได้ไปพบเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับเธอ แต่ทว่าตัวเธอเองนั้นกลับไม่เคยพบกันมาก่อน แต่แล้วเด็กผู้หญิงคนนั้นก็ได้พูดมาว่า “ช่วยตามหาร่างของฉันให้เจอที” หลังจากที่ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดแบบนี้ขึ้นเธอก็ได้กลับไปบ้านของเธอและทำการเข้านอนเพื่อพักผ่อน แต่แล้วเธอก็กลับรู้สึกตัวอีกทีว่าเธอนั้นได้มาอยู่ที่โรงเรียนของเธอ แต่ว่าเธอนั้นก็ยังมีเพื่อนในสมัยเด็กของเธออีกคนนั่นก็คือทาคะฮิโระ และเพื่อนร่วมห้องอีกสี่คน อยู่ในสถานที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

ในตอนแรกตัวของอาสึกะนั้นไม่ได้ทำการพูดคุยกับคนอื่นเลย แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเธอก็ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ทั้งตัวนั้นได้เต็มไปด้วยสิ่งที่มีความคล้ายคลึงกับเลือดเต็มไปทั้งตัวแถมเจ้าสิ่งนั้น กลับออกไล่ล่าเพื่อฆ่าทุกคนในที่แห่งนี้ให้ตายลงทีละคนสองคน แล้วตัวเธอเองนั้นก็ได้สะดุ้งตื่นขึ้นจากฝันและพบว่าตัวเองนั้นอยู่ภายในห้องของตัวเธอเอง สิ่งที่แปลกประหลาดนั้นก็คือเธอได้พบว่าเช้าที่เธอตื่นขึ้นมานั้นกลับเป็นเช้าของวันอังคารที่ห้ากรกฎาคมเหมือนเดิม จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปริศนาที่สร้างความหลอนเอาไว้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเธอนั้นจะต้องตามหาคำตอบของปริศนาในครั้งนี้และผ่านมันไปให้ได้

จากการที่ได้ผู้กำกับที่มีชื่อว่าไออิชิโระ ฮาซึมิ มาช่วยทำการกำกับหนังเรื่องนี้ หลังจากที่ตัวเขาเองนั้นเคยมีประสบการณ์สร้างหนังในระดับฟอร์มยักษ์มาอย่างมากมาย จึงสามารถทำให้หนังเรื่องนี้นั้นที่มีต้นฉบับมาจากนิยายอย่างเรื่อง Welzard ให้กลายเป็นหนังที่มีความสยองสุดแฟนตาซี ที่สอดแทรกองค์ประกอบความหลอนเอาไว้ได้อย่างลงตัว มีการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่โดยการใช้การวนลูปมาช่วย ซึ่งถือเป็นอะไรที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนดูที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่มีความล้ำสมัย ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้าใครไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ถือว่าพลาดของดีไปเลยทีเดียว

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *