เสาร์ห้า หนังดังประจำปีที่หลายคนต้องดู

หนังดังแห่งปี ขอเนะนำให้ทุกคนดูหนัง037เรื่องเสาร์ห้าเลย เพราะว่าหนังเรื่องนี้ถึงแม่ว่าจะเป็นหนังต่อสู้ ฟงแทง แต่เนื้อเรื่องมักมีคำสอนการใช้ชีวิตอยู่ในทุกตอน โดยเรื่องราวสำคัญเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2492 ได้มีเหตุการณ์เหนือธรรมชาตเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะบนอวการ ดาวต่างๆ มาเรียงกันเป็นแนวเดียวกันเลย โดยมาดาวเสาร์ ดาวศุกร์ ดาวพุธ ยูเรนัส และดวงอาทิตย์ ในทางวิทยาศาสตร์ถือว่าเป็นเรื่องของทางธรรมชาติ แต่ว่าทางไสยศาสตร์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะดาวเสาร์แต่ละดวงมาเรียกกันนั้นเกิดขึ้นในวันเสาร์ ห้าค่ำเดือน 5 เป็นไงล่ะทุกคน เลขห้าทั้งนั้นเลย แถมเป็นปีฉลูอีกต่างหาก คนไทยโบราณมักเรียกวันนี้ว่า เสาร์ห้า เรื่องราวของดาวเสาร์ทั้งห้านี้ ที่มีโคจรรอบดวงอาทิตย์ ในวันที่ดังกล่าว มีหลวงพ่อแช่มเท่านั้นที่รู้ เพราะหลวงพ่อได้นั่งสมาธิ และเห็นว่าในเหตุการณ์นี้จะมีคนมาเกิดยังโลก 6 คน แต่ต้องมีคนตาย 1 คนเพราะว่า ในวันเสาร์ห้า นั้น จะต้องมีคนเกิดได้แค่ห้าคน ดูหนังแล้วนึกตามเลยเนอะ ไม่น่าเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดได้จริง ซึ่งเมื่อมีเด็กเกิดมาแล้วโดยอิทธิพลของดวงดาวส่งผลให้ เด็กๆ เป็นภัยต่อสังคม เผลอๆ เด็กทั้งห้าคนนี้จะทำลายประเทศได้เลย ถ้าหากพ่อแม่ไม่เลี้ยงดูและไม่ได้รับการสั่งสอน แต่ถ้าสั่งสอนดี มีคนคอยเตือนผิดให้เป็นถูก เด็กก็จะเป็นคนดี เมื่อหลางพ่อแช่มกับลูกศิษย์คนสำคัญชื่อนายมั่น ด้วยความที่สงสารเด็กที่เกิดมา ไม่อยากให้เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นในอานาคต จึงได้รับดูแล เด็กทั้งห้าคน โดยใช้หลักของพระพุทธเจ้า ช่วยอบรม กล่อมจิตใจให้อยู่ในศีล ในธรรม และสอนให้ฝึกนั่งสมาธิ จนสมารถเข้าถึงแสงสว่างชองธรรมะ เมื่อทุกคนฝึกได้แบบนี้แล้วอยู่มาไม่นานจึงได้พรวิเศษมากมายตามเอกลักษณ์ของแต่ละคน โดยนายเทิด ฝึกสมาธิจนได้วิชาหายตัวได้ ยิ่งกลั้นหายใจได้นานเท่าไรก็สามารถหายตัวได้นานเท่านั้น

นายเดี่ยว ฝึกสมาธิจนได้วิชาหูทิพย์ สามารถฟังเสียงที่อยากฟังได้ในระยะไกลถึง 500 เมตร ยอด ฝึกสมาธิจนได้ตาทิพย์ สามารถมองเห็นเหตุการณ์ในอดีตได้โดยการใช้มือจับ ดอนนั่งสมาธิจนได้พลังหมัดเหล็ก บอกเลยว่าถ้ายิ่งเสกเป่าคาถาลงในหมัดละก็สามารถชกคนตายได้เลย และนั่งสมาธิจนได้คาถาลิงลมบอกอลยว่าคนนี้วิ่งไว เกินมนุษย์ คนดูหนังแบบพวกเรานี่ตามดูไม่ทันแน่นอน และใน พ.ศ. 2516 คนรวยที่สุดชื่อว่า นายผจญ โดนกล่าวหาว่าเป็นคนโกงบ้าน โกงเมือง และโดนศาลสั่งให้ติดคุก และในวันนั้นเองพวกตำรวจกำลังนำตัวนายผจญไปศาลแต่โดนชิงตัวประกันเสียก่อน ซึ่งคนที่มาช่วยก็คือเมฆนั่นเอก เมฆ เป็นลูกของนายผจญนั่นแหละ แต่เมฆถูกเลี้ยงมาแบบให้เรียนทางเวทมนต์สายดำ ฝีมือของเมฑนับวันยิ่งแกร่งกล้าขึ้นทุกวัน เขาพานายผจญหนีโดยการพลางตัว หรือหายตัวไปและคราวนี้ก็พยายามคิดและสร้างลัทธิจาร์ก้าขึ้นมา เพื่อพยายามแบ่งแยกดินแดง

คนพวกนี้จึงทำทุกทางที่จะทำให้ข่าวนี้แพร่กระจายได้แบบไวไว ทั้งชักจูง ใช้คำพูดโน้มน้าว ชวนให้พวกเด็กๆ นักศึกษาเกลียดระบบราชการ บอกเลยว่างานนี้มีคนหลงผิดมากขึ้นและมาเข้าร่วมกลุ่มจาร์ก้า หลายครั้งที่วัยรุ่นบางคนผิดหนังจากการใช้ชัวิต อกหัก เป็นต้น ก็มักจะเดินทางไปในป่าไปอยู่ในกลุ่มจาร์ก้าจากตอนแรกไม่มีใครเลย หลังจากผ่านมาไม่ถึงสามเดือนคนเยอะมาก และเรื่องราวต่อจากนี้พวกพระเอกเสาร์ห้าของเราจะร่วมมือกันปราบปรามพวกจาร์ก้าได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรฝากทุกคนช่วยตามดูหนังกันเยอะๆนะ รับรองความสนุกเข้มข้นทุกตอน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *