สุดหรรษาไปกับ “Brave”

ใครที่ตกหลุมรักเจ้าหญิงงดิสนี่บ้างคะคงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนดังเรื่องนี้อย่างแน่นอน เรื่องนี้ก็คือ Brave เจ้าของผมสีแดงเพลิงและความฮิตอย่างถล่มทลายทั้งตัวการ์ตูนรวมถึงเหล่าตัวละครในเรื่องค่ะ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำการ์ตูนสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้ว สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ สามารถดูกันได้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่และหนูๆน้อง ๆกันได้เลยนะคะสนุกมากๆ
เรื่องราวมีอยู่ว่า ที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งมีพระราชาเฟอร์กัสและราชินีเอลินอร์ทั้งสองมีพระธิดาองค์โตคือเมอริด้าตั้งแต่วัยเด็กพระราชาชอบสอนให้เจ้าหญิงเล่นอาวุธและมอบธนูไว้คู่กาย ส่วนพระราชินีผู้เป็นแม่จะสอนขนบธรรมเนียมต่างๆ ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความสงบสุขจนกระทั่งในตอนที่ออกป่าได้มีหมีร้ายตัวใหญ่ตรงเข้ามาที่ ๆ พักค่าย พระราชาต่อสู้กับหมีร้ายจนเสียขาไป 1 ข้างทำให้พระองค์โกรธแค้นและชิงชังหมีมาก เวลาผ่านไปพระราชาและราชินีก็ให้กำเนิดโอรสแฝดอีกสามพระองค์ เจ้าหญิงโตขึ้นและเก่งกาจในการยิงธนู พระราชินีไม่พอใจที่เอาแต่เที่ยวเล่นและไม่มีความเป็นกุลสตรีนางจึงคอยเฝ้าอบรมรอวันที่เจ้าหญิงจะอภิเษกสมรสเมื่อถึงเวลาอันควรเหล่าลอร์ดจากสามตระกูลใหญ่พาเจ้าชายมาขอเจ้าหญิงแต่งงานตามธรรมเนียม

เจ้าหญิงไม่พอใจมากและคิดหาวิธีหลบเลี่ยงโดยใช้วิธีประลองการแข่งขันยิงธนูหากใครเอาชนะเธอได้ก็จะอภิเษกสมรสด้วยซึ่งพระราชินีก็ไม่เห็นด้วยแต่ก็ฉีกหน้าต่อคนทั้งหลายไม่ได้จึงต้องปล่อยเลยตามเลย และในการแข่งขันเจ้าหญิงก็เอาชนะทุกคนสร้างความอับอายให้ลอร์ดจากตระกูลต่างๆอย่างมาก พระราชินีทรงกริ้วและทะเลาะกับเจ้าหญิงร้ายแรงจนถึงเจ้าหญิงฉีกภาพของครอบครัวจนขาดพระราชินีเสียใจและโกรธจึงโยนธนูเจ้าหญิงเข้ากองไฟ เจ้าหญิงเสียใจจึงขี่ม้าหนีออกจากเมืองไปในป่า จู่ๆเธอก็เห็นลูกไฟแห่งโชคชะตานำทางไปเจอกับแม่มดที่กระท่อมกลางป่าด้วยโทสะเธอขอให้แม่มดปรุงยาที่จะเปลี่ยนแม่ของเธอและแม่มดก็ทำให้โดยยานั้นอยู่ในขนมเค้ก เจ้าหญิงหวังใช้เค้กต้องมนต์เปลี่ยนใจแม่ของเธอโดยไม่ได้เฉียวถามแม่มดเลยเธอมุ่งหน้ากลับไปที่วังและนำไปให้ราชินีทานและแล้วโชคชะตาก็พลิกผลันสิ่งที่เปลี่ยนไม่ใช่ใจแต่คือร่างกายของพระราชินีที่กลายเป็นหมี เหล่าทหารและพระราชาที่เคียดแค้นหมีตามไล่ล่าหมีเจ้าหญิงที่รู้เรื่องทั้งหมดจึงต้องพาแม่หมีหลบหนีเข้าไปในป่าโดยมีเจ้าชายแฝดสามคอยช่วยเหลือ เมื่อกลับไปหาแม่มดบ้านกลางป่าก็ไม่อยู่แล้วมีเพียงปริศนาทิ้งไว้ว่าให้เชื่อมรอยที่แตกขาดก่อนตะวันขึ้นวันที่สองมิเช่นนั้นแม่หมีจะกลายเป็นหมีไปตลอดกาล

แม่หมีและเจ้าหญิงใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในป่าราชินีในร่างหมีเห็นถึงความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจของลูก เธอรู้ดีว่าไม่ควรผูกมัดลูก ส่วนเจ้าหญิงเองก็เห็นความสำคัญของแม่ที่ดูแลเธอตั้งแต่เยาว์วัย เวลาล่วงเลยแม่หมีเริ่มกลายเป็นหมีมากขึ้นดวงไฟวิญญาณก็ปรากฏขึ้นมานำทางอีกครั้งทั้งคู่ถูกพาไปสู้ดินแดนรกร้างห่างไกลและได้รู้ความจริงว่าหมีที่ทำขาพระราชาขาดแท้จริงคือชายผู้ต้องคำสาปจากเรื่องเล่าในตำนาน เจ้าหญิงต้องหาทุกวิธีเพื่อทำให้พระราชินีกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งทั้งคู่หาทางกลับไปที่วัง เจ้าหญิงเย็บผ้าที่ตัวเองฟันขาดระหว่างนั้นเองทหารก็จับตัวแม่หมีไว้ได้เจ้าหญิงขี่ม้าตามมาพร้อมกับผ้าที่เธอเย็บซ่อมเองจนเสร็จเธอเข้าไปห้ามพระราชาไม่ให้ทำร้ายพระราชินีที่กำลังเป็นหมี พระอาทิตย์กำลังขึ้นแล้วเจ้าหญิงกอดแม่หมีไว้แน่นเธอร้องไห้และยอมรับผิดทุกอย่างเธอจะช่วยแม่ทันไหม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *